Máy bay rơi ở Colombia chỉ vì một chiếc máy chơi game?

Việc xuất phát muộn khiến lịch trình tiếp nhiên liệu ở Cobija phía bên kia biên giới giữa và Bolivia, bị bỏ qua do sân bay không hoạt động sau nửa đêm.

Một tình tiết mới xuất hiện làm xuất hiện máy bay rơi ở do cất cánh muộn 20 phút để phi hành đoàn tìm một chiếc máy chơi game của cầu thủ đội bóng đá .

1229059_vevz

Đồ họa quãng đường di chuyển của chiếc máy bay rơi ở Colombia.

Theo tờ Daily Mail, tình tiết mới xuất hiện từ nội dung trong nhóm chat của các cầu thủ đội bóng đá Brazil Chapecoense trên miễn phí Whatsapp. Theo đó, chiếc máy bay xấu số đã khởi hành trễ 20 phút vì phi hành đoàn đi tìm một chiếc máy chơi game thất lạc của một cầu thủ.

Việc xuất phát muộn khiến lịch trình tiếp nhiên liệu ở Cobija phía bên kia biên giới giữa Brazil và Bolivia, bị bỏ qua do sân bay không hoạt động sau nửa đêm.

Chiếc máy bay sau đó phải chờ để có chỗ xuống và cạn sạch nhiên liệu trước khi gặp nạn, đâm vào một ngọn núi làm 71 người thiệt mạng. Chỉ 6 người may mắn sau vụ tai nạn.

Chiếc máy bay này đã bay dài hơn 20 phút so với thời lượng 4 giờ bay từ lượng nhiêu liệu trong khoang.

Theo tờ , Bolivia đã đình chỉ giấy phép hoạt động của hãng hàng không LaMia để điều tra. Một giám đốc của LaMia, cho hay cơ trưởng đã quyết định bay tiếp đến Medellin thay vì cố tiếp liệu ở Bogota, Colombia.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *