Những loại thực phẩm cần bổ sung khi bị cảm lạnh

Món súp gà này có thể làm tăng chức năng miễn dịch, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi và bệnh cúm.
Mùa đông là thời điểm cơ thể chúng ta rất dễ bị cảm lạnh. Do vậy, việc bổ sung những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn sẽ giúp điều trị cảm lạnh hiệu quả.

1_nedv

Tỏi: Tỏi không chỉ tiêu diệt virus mà còn giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi sinh vật khác. Hợp chất allicin trong tỏi giúp trị cảm lạnh một cách hiệu quả. Hơn nữa, nó còn chứa các chất kháng khuẩn và chống viêm nên giúp trị cảm lạnh nặng rất tốt.

2_doba
Nghệ: Nghệ không chỉ được sử dụng như là một loại gia vị mà còn là siêu thực phẩm giúp trị cảm lạnh. Vì nó chứa một lượng lớn các chất chống viêm và chống oxy hóa nên có khả năng thải các độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

4_zpnk
Vỏ trái cây họ cam quýt: Một hợp chất tự nhiên có trong vỏ của các loại quả họ cam quýt có khả năng điều trị cảm cúm và các bệnh về viêm phế quản. Hợp chất limonene trong vỏ cam, quýt giúp chống lại các tế bào gây ung thư cũng như hỗ trợ giảm cân.

5_oqac
Súp gà: Khi được nấu chín, gà sẽ sinh ra amino axit có tên cysteine giúp hỗ trợ chữa cảm lạnh và ho. Món súp gà này có thể làm tăng chức năng miễn dịch, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm lạnh và bệnh cúm.
6_eezr
Khoai lang: Khoai lang cũng là một trong những thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để phòng ngừa cảm lạnh và ho. Khoai lang không chỉ giàu năng lượng mà còn chứa beta carotene giúp đẩy lùi virus một cách nhanh chóng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *